Giới thiệu Giảng viên chương trình Thạc sĩ Tin học và Kỹ thuật máy tính

Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng và kéo theo đó là sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc thành thạo các kỹ năng tin học ngày càng được chú trọng vì tính ứng dụng cao trong công việc lẫn đời sống. Bên cạnh đó, Kỹ thuật máy tính (KTMT) là một ngành khá đặc biệt trong nhóm ngành Công nghệ thông tin, là ngành học kết hợp kiến thức cả hai lĩnh vực Điện tử và Công nghệ thông tin

Ngành Kỹ thuật máy tính đang được nhà nước ưu tiên phát triển đặc biệt cụ thể qua các chính sách, dự án nhà máy chế tạo chip đầu tiên của Việt Nam đang được triển khai rầm rộ. Theo những khảo sát gần đây thì ngành này đang là một trong những ngành thiếu nhân lực nhất và đặc biệt sẽ thiếu trong vòng 10 năm nữa do các công ty trong ngành này đang chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam và mục tiêu đưa ngành này thành một trong các ngành chủ lực của kinh tế Việt Nam. Nhận thấy sự cần thiết của ngành này, Trường Quốc tế đã tổ chức đào tạo chương trình Cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính từ năm 2017.

Đến nay, nhằm mục đích cung cấp nguồn lao động chất lượng cao và chuyên sâu, Trường Quốc tế đã tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Tin học và Kỹ thuật máy tính do ĐHQGHN cấp bằng. Với mong muốn trang bị cho học viên những kiến ​​thức nền tảng và kỹ năng công nghệ thông tin mới nhất, ở mức độ cao nhất, để họ có thể dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp nếu học lên cao ở nước ngoài; hoặc đảm nhận các vị trí quản lý; hoặc thành lập các công ty khởi nghiệp CNTT của riêng họ. Phương pháp giảng dạy tiên tiến thông qua các công trình thí nghiệm và các khóa học thực hành cùng với kiến thức liên ngành bao gồm cả phần cứng và phần mềm, cần thiết cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (AI, DS, IoT, tính toán thông minh.

Cùng với đội ngũ giảng viên, chuyên gia hàng đầu với rất nhiều năm giảng dạy cũng như kinh nghiệm thực tế:

1. PGS.TS Lê Trung Thành (Điện tử Viễn thông)

( Bảo vệ luận án TS tại ĐH La Trobe, Australia)

Tác giả với 80 công trình, bài báo khoa học, trong đó có hơn 20 bài trên các tạp chí ISI, SCI, Scopus.

2. GS.TS Hồ Tú Bảo (Công nghệ Thông tin)

(bảo vệ luận án TS tại ĐH Paris 6, TSKH tại ĐH Paris 9, CH Pháp)

Cố vấn Khoa học. Tác giả khoảng 300 bài báo (83 bài tạp chí (73 tạp chí quốc tế) và khoảng 200 bài hội nghị quốc tế)

3. GS. Lê Thị Hoài An (Tin học)

( Giáo sư hạng đặc biệt, Giám đốc trung tâm nghiên cứu Khoa học máy tính và ứng dụng, Đại học Lorraine, cộng hoà Pháp)

Công bố 125 bài báo trên các tạp chí ISI/Scopus, hơn 120 bài báo trong các hội thảo quốc tế uy tín và trong hệ thống ISI/Scopus; Chủ biên và đồng chủ biên 21 sách tham khảo/số đặc biệt của các tạp chí quốc tế uy tín; chủ trì 04 dự án nghiên cứu cho công nghiệp tại Pháp.

http://www.lita.univ-lorraine.fr/~lethi/index.php/en/

4. TS. Nguyễn Quang Thuận (Tin học)

( Bảo vệ luận án TS tại ĐH Paul Verlaine Metz, CH Pháp)

Công bố trên 20 công trình khoa  học trong đó có hơn chục bài thuộc danh mục SCI/Scopus

5. PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng (Công nghệ thông tin)

( Bảo vệ luận án TS tại ĐH Monash, Australia)

Chuyên gia tư vấn Công nghệ thông tin tại dự án World Bank – ĐHQGHN

Tác giả của hơn 40 bài báo, trong đó có hơn 30 bài thuộc hệ thống ISI, Scopus.

6. TS. Trần Đức Quỳnh (Tin học)

(Bảo vệ luận án Tiến sĩ tại Đại học Paul Verlaine Metz-Nay là Đại học Lorraine, Cộng hoà Pháp)

Tác giả của 25 bài báo khoa học ở trong và ngoài nước trong đó có 06 bài báo trên tạp chí ISI/Scopus và 13 bài báo trong các kỷ yếu hội nghị hội thảo quốc tế trong hệ thống ISI/Scopus.

7. TS Trần Thị Oanh (Công nghệ thông tin)

( Bảo vệ luận án TS tại Viện JAIST, Japan)

Tác giả của 30 công trình, bài báo khoa học uy tín, trong đó có 7 bài báo đăng ở tạp chí quốc tế thuộc hệ thống ISI/SCOPUS và hơn 20 bài thuộc kỷ yếu hội nghị quốc tế.

8. TS Phạm Việt Hương (Điện tử Viễn thông )

(Bảo vệ luận án TS tại Đại học Tổng hợp Bang Massachusetts, Lowell, USA)

Tác giả của 30 công trình, bài báo khoa học uy tín, trong đó có 6 bài báo đăng ở tạp chí quốc tế thuộc hệ thống ISI/SCOPUS và hơn 20 bài thuộc kỷ yếu hội nghị quốc tế.

Thông tin chi tiết: http://www.is.vnu.edu.vn/vi/tuyen-sinh-khoa-i-chuong-trinh-thac-si-tin-hoc-va-ky-thuat-may-tinh-mice-nf-14902

#vnuis#postgraduate

———————————-

Truy cập vào Website Tuyển sinh Sau đại học Khoa Quốc tế – ĐHQGHN để tìm hiểu về các chương trình đào tạo sau đại học tại:

Website: http://sdh.isvnu.vn/

Page: facebook.com/postgraduate.vnuis

Email: tuyensinhthacsi@isvnu.vn

Leave a Comment

super_small_white

Hotlines: 0932 32 32 52/ 0984 08 11 66

Email: tuyensinhthacsi@isvnu.vn

Website : http://sdh.isvnu.vn; http://is.vnu.edu.vn

Các cơ sở chính

Cơ sở 1: Nhà G8, Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc Tế 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: (024) 367 209 99/ 84 (024) 355 759 92 (18)

Cơ sở 2: Nhà C, Phòng Đào tạo, Phòng 302, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN Làng Sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Hà Nội. Điện thoại: (024) 367 209 99/ 84 (024) 355 759 92 (18)

Cơ sở 3: Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

VNU International School © 2024. All rights reserved.