Khai xuân Nhâm Dần cùng Trường Quốc tế

Cán bộ, giảng viên Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chính thức đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Do tình hình Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội, Trường Quốc tế không tổ chức chương trình Gặp mặt đầu xuân thường niên. Thay vào đó, Ban Giám hiệu đến từng phòng, khoa, trung tâm để gặp mặt và chúc Tết cán bộ, giảng viên. Nhà trường cũng đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 nhanh kháng nguyên và bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho toàn thể cán bộ, giảng viên trước khi gặp gỡ chúc tết.

Ngay trong ngày đầu năm mới, Trường Quốc tế cũng vinh dự được đón tiếp Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu, cùng lãnh đạo các ban chức năng đến chúc tết lãnh đạo, cán bộ, giảng viên. Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu gửi lời chúc mừng năm mới sức khoẻ, an khang thịnh vượng đến toàn thể cán bộ, giảng viên. Phó Giám đốc chúc mừng thành tích Trường Quốc tế đã đạt được trong năm 2021 và ghi nhận thành tích này đã có đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của ĐHQGHN. Phó Giám đốc ĐHQGHN chúc nhà trường trong năm 2022 – năm đặc biệt kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống, tiếp tục tận dụng, phát huy tốt thế mạnh của một đơn vị trẻ trung và nhiều năng lượng, cùng tạo được sự đột phá trong mọi hoạt động. Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu cùng nâng ly chúc mừng năm mới đến đội ngũ lãnh đạo nhà trường và thân tình thăm hỏi và chúc mừng các cán bộ chủ chốt. 

Sau chương trình chúc tết của lãnh đạo ĐHQGHN, Ban Giám hiệu nhà trường đã đến gặp mặt, chúc tết cán bộ, giảng viên tại từng đơn vị. Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp, phấn khởi, tràn đầy hy vọng cho một năm mới. Hiệu trưởng Lê Trung Thành gửi lời chúc mừng năm mới sức khoẻ, an khang thịnh vượng đến các cán bộ, giảng viên cùng gia đình. PGS.TS. Lê Trung Thành bày tỏ, trong năm 2021, nhờ sự đồng tâm nhất trí, cố gắng, nỗ lực cao của các cán bộ, giảng viên, Trường Quốc tế đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, ngày càng nâng cao vị thế, uy tín với xã hội, cộng đồng.

Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với chặng đường phát triển của VNU-IS. Với chủ trương phát triển các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN nhằm thí điểm cơ chế tự chủ cao, tạo nên sản phẩm đặc sắc về đào tạo, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, ngày 01/12/2021, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký quyết định thành lập Trường Quốc tế trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế. 

Việc thành lập Trường trên cơ sở tổ chức lại các Khoa trực thuộc sẽ giúp ĐHQGHN sử dụng và phát huy hiệu quả nguồn lực từ lợi thế của mô hình đại học cũng như tạo điều kiện để thu hút các nguồn lực về nhân sự, tài chính từ bên ngoài; tiếp tục hoàn thiện mô hình đại học nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trên nền tảng phát triển các hạt nhân có năng lực thực hiện tốt các chính sách thí điểm về đào tạo, nghiên cứu khoa học, liên kết và hội nhập quốc tế, đặc biệt là có khả năng tự chủ về tài chính.

Trường Quốc tế  sẽ là một đơn vị đào tạo với bản sắc, giá trị riêng trong ĐHQGHN, là nơi kết nối Đông – Tây, thu hút các chuyên gia, nhà khoa học uy tín, sinh viên viên giỏi đến học tập và nghiên cứu qua đó sẽ đóng góp giá trị cho xã hội và cộng đồng.

Năm 2022 được xem như năm bản lề, có nhiều điểm đột phá trên chặng đường phát triển mới của Trường Quốc tế, năm chào đón tuổi 20 khát vọng và tràn đầy nhiệt huyết, cơ hội nhiều đi cùng thách thức lớn. Nhà trường rất cần sự quyết tâm, nỗ lực cao nhất của các cán bộ, giảng viên để cùng tạo ra được những đột phá trên con đường phát triển mới.

Buổi gặp mặt đầu xuân tuy chỉ trong phạm vi nhỏ nhưng thân tình và vui vẻ. Mỗi người đều có thể cảm nhận thấy rõ được niềm vui và sự gắn kết giữa các thành viên trong “ngôi nhà chung VNU-IS”. Theo truyền thống hàng năm, mỗi cán bộ, giảng viên được nhận phong bao may mắn đầu năm từ Ban Giám hiệu.

Trong tháng 2, Trường Quốc tế vẫn tiếp tục áp dụng chế độ học tập trực tuyến. Các kế hoạch nhiệm, vụ của Quý I năm 2022 vẫn tiến hành thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra nên cần sự vào cuộc quyết liệt của toàn thể cán bộ, giảng viên trong Khoa. Các cán bộ đi làm trong thời gian này cần thực hiện nghiêm quy định về phòng chống Dịch bệnh.

Năm 2022 đã đến, nhiều dự định, kế hoạch và cả những ước mơ đã được định trước trong mỗi cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Trường Quốc tế. Nhưng tất cả đều chung một mong ước được đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường. Với sự đoàn kết nhất trí cao của đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, chắc chắn Trường Quốc tế sẽ thực hiện được những mục tiêu của mình.

Leave a Comment

super_small_white

Hotlines: 0932 32 32 52/ 0984 08 11 66

Email: tuyensinhthacsi@isvnu.vn

Website : http://sdh.isvnu.vn; http://is.vnu.edu.vn

Các cơ sở chính

Cơ sở 1: Nhà G8, Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc Tế 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: (024) 367 209 99/ 84 (024) 355 759 92 (18)

Cơ sở 2: Nhà C, Phòng Đào tạo, Phòng 302, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN Làng Sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Hà Nội. Điện thoại: (024) 367 209 99/ 84 (024) 355 759 92 (18)

Cơ sở 3: Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

VNU International School © 2024. All rights reserved.