CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ KHOA HỌC QUẢN LÝ THÔNG TIN (MIM)

THÔNG TIN CHUNG
Ngành đào tạo: Quản lí thông tin
Thời gian đào tạo:

Ngôn ngữ đào tạo:

24 tháng

Tiếng Anh

Mô hình đào tạo: Học toàn phần tại Khoa Quốc tế
Văn bằng: Bằng thạc sĩ Quản lí thông tin do Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa cấp.
Chỉ tiêu tuyển sinh: 25 học viên/khóa
Văn bản pháp lý:

Chương trình Thạc sĩ Quản lí thông tin là chương trình chính quy, được Trường đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa thiết kế, được Bộ Giáo dục Đài Loan phê duyệt, văn bằng được quốc tế công nhận.

Chương trình cung cấp cho học viên các kiến thức toàn diện và nâng cao về quản lý thông tin, quản lý dự án, quản lý tri thức cũng như quản lý chiến lược và các kỹ năng vận dụng các kiến thức này trong lĩnh vực kinh doanh qua các môn học như kinh doanh điện tử, thương mại điện tử, sáng chế và đổi mới.

 

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN CHƯƠNG TRÌNH
 1. Được rèn luyện các kỹ năng quản lý và điều hành của một nhà quản trị chuyên nghiệp.
 2. Cơ hội chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong nước và quốc tế.
 3. Được làm việc, giao lưu, học hỏi cùng cùng mạng lưới các học viên, cựu học viên của Khoa Quốc tế và học viên quốc tế đến từ các trường đại học đối tác của Khoa Quốc tế.
 4. Sau khi tốt nghiệp, học viên có cơ hội thăng tiến tốt hơn cũng như cơ hội làm việc và hợp tác với các công ty, tổ chức trong và ngoài nước.
 5. Chương trình gồm 10 môn học được thiết kế đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất về kinh doanh quốc tế và phù hợp với điều kiện Việt Nam.
 6. Tiếp cận nguồn học liệu bằng tiếng Anh phong phú tại Khoa Quốc tế (13.000 đầu sách giáo trình và sách tham khảo bản quốc tế, dịch vụ tư vấn và tập huấn kỹ năng học tập, nghiên cứu từ hệ thống Thư viện truy cập mở hiện đại của Khoa Quốc tế) và của ĐHQGHN (128.000 tài liệu và các CSDL học thuật trực tuyến bằng tiếng Anh từ Trung tâm Thư viện ĐHQGHN); nguồn học liệu điện tử của các trường đối tác nước ngoài.
CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH

STT

Tên môn học

Số giờ

Số tín chỉ

1.

Quản lý tri thức và Đổi mới tổ chức

40 3

2.

Thực hành Quản lý Dự án

40

3

3.

Sáng chế và Đổi mới

40

3

4.

Chuyên đề Đa truyền thông

40

3

5.

Phương pháp nghiên cứu

40

3

6.

Hệ thống Quản lý Thông tin

40

3

7.

Thương mại điện tử

40

3

8.

Chiến lược và Thực hành kinh doanh điện tử

40

3

9.

Chuyên đề Quản lý Thông tin

40

3

10.

Chuyên đề Quản trị kinh doanh

40

3

11.

Luận văn thạc sỹ

6

Tổng cộng

36

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi hoàn thành chương trình, học viên có thể trở thành những nhà điều hành, quản trị, nắm giữ các chức vụ quan trọng trong tổ chức. Họ cũng có thể đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo của các phòng ban chuyên trách trong đơn vị về các lĩnh vực khác nhau như Hành chính, Nhân sự, Marketing.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Chương trình tuyển chọn các ứng viên đã tốt nghiệp đại học, đáp ứng tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội quy định, theo phương thức xét tuyển qua hai vòng: xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn.

             Điều kiện xét tuyển

1. Điều kiện văn bằng

– Các ứng viên có trình độ tương đương Cử nhân được Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (TECO) công nhận.

– Các ứng viên tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc ngành gần (ngành Khoa học máy tính, Quản lí thông tin, Công nghệ thông tin, Quản lí kinh doanh, Kinh tế, Quản trị nhân lực). Các ứng viên phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc (tính từ ngày kí quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày đăng kí dự tuyển). Ứng viên tốt nghiệp đại học đúng ngành (hoặc ngành gần) đạt loại Khá trở lên được miễn yêu cầu này. Các điều kiện tuyển sinh chương trình tuân thủ theo các quy định tuyển sinh của chương trình này tổ chức tại Trường Lunghwa.

– Ứng viên tốt nghiệp đại học ngành khác với chuyên ngành đăng kí dự tuyển phải có ít nhất 01năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với chuyên ngành đăng kí dự tuyển (tính từ ngày kí quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày đăng kí dự tuyển), và chứng chỉ/chứng nhận tham gia các khóa đào tạo chuyên môn phù hợp với chuyên ngành dự tuyển.

2. Điều kiện ngoại ngữ cần đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây:

– Có chứng chỉ tiếng Anh đạt trình độ B2 theo khung tham chiếu chung châu Âu hoặc bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (được Bộ GD&ĐT công nhận) (còn trong thời hạn có giá trị) do các cơ sở đào tạo trong nước cấp được VNU công nhận.

– Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tối thiểu đạt trình độ IELTS 5.5, TOEFL iBT 72, TOEIC (4 kỹ năng gồm Listening 400 – Reading 385 – Speaking 160 – Writing 150) (còn trong thời hạn có giá trị); hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương khác.

– Có bằng đại học với chuyên ngành tiếng Anh.

– Có bằng đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh.

HỌC PHÍ

Tương đương 6000 USD/khóa học. Mức học phí quy đổi được điều chỉnh theo tỉ giá hối đoái niêm yết bởi Vietcombank tại thời điểm thu. Học phí được chia làm 03 đợt.

–  Học phí được chia làm 03 đợt, học viên nộp học phí bằng tiền VNĐ. Mức học phí quy đổi được điều chỉnh theo tỉ giá bán ra của ngân hàng Vietcombank tại thời điểm thu;

–  Học phí đã bao gồm chi phí học tập trên lớp, chi phí tiệc trà giữa giờ, giáo trình và tài liệu học tập;

–  Học phí không bao gồm kinh phí tham quan thực tế và kinh phí thi lại, học lại, bảo vệ lại luận văn do học viên không đảm bảo tiến độ và chất lượng theo quy định của chương trình.

CHUẨN ĐẦU RA
 • Yêu cầu về kiến thức:
 1. Áp dụng các kiến thức về quản lí dữ liệu, thông tin, và tri thức trong các hoạt động hướng tối đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động, hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp và tổ chức nói chung;
 2. Phân tích, lựa chọn các kiến thức cũng như công cụ phù hợp để ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn quản lí, điều hành doanh nghiệp, tổ chức;
 3. Vận dụng sáng tạo, lên kế hoạch và đánh giá dự án của tổ chức, quản lí dự án từ những bước đầu, lập kế hoạch, thực hiện và giám sát dự án. 
 4. Vận dụng tốt các kiến thức liên quan marketing số, thương mại điện tử, truyền thông đa phương tiện để phát huy mọi thế mạnh của doanh nghiệp, tổ chức và các thời cơ trên thị trường, đồng thời khắc phục điểm yếu và thách thức từ môi trường bên ngoài.
 5. Sử dụng tốt tiếng Anh trong công việc, tối thiểu trình độ tiếng Anh B2 (theo khung tham chiếu châu Âu) hoặc TOEIC 750, IELTS 5.5 trở lên.
 • Yêu cầu về kĩ năng:
 1. Thuần thục các kỹ năng liên quan tới thu thập, tổng hợp, xử lí thông tin nhanh nhạy, chính xác, hỗ trợ cho việc ra quyết định của tổ chức;
 2. Làm chủ các kĩ năng trong xây dựng, quản lí đề án, nhóm đề án liên quan đến xây dựng hệ thống quản lí thông tin trong tổ chức;
 3. Tư duy phân tích độc lập, quyết đoán trong môi trường biến động rất nhanh;
 4. Thành thạo kĩ năng xây dựng và triển khai các công cụ truyền thông, thương mại điện tử phù hợp với tổ chức;
 5. Thành thạo kĩ năng mềm: kĩ năng sử dụng văn bản, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng lập kế hoạch.
 • Yêu cầu về phẩm chất đạo đức:
 1. Coi trọng các hành vi nghề nghiệp phù hợp với các chuẩn mực đạo đức;
 2. Có trách nhiệm đối với doanh nghiệp và đồng nghiệp cũng như cộng đồng;
 3. Ứng xử có văn hóa;
 4. Thái độ làm việc tích cực, sáng tạo, cầu thị, chuyên nghiệp.
PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Chương trình áp dụng phương pháp dạy học tiên tiến đang được sử dụng tại Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa, có điều chỉnh cho phù hợp với phương thức đào tạo tín chỉ theo văn bản hướng dẫn số 2640/SĐH ngày 28/12/2006 của ĐHQGHN đối với bậc đào tạo sau đại học. Đặc biệt, chương tình thực hiện dạy học, kiểm tra, đánh giá theo phương pháp tiên tiến, nhằm nâng cao ý thức tự giác trong học tập, năng lực tự học, tự nghiên cứu, phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện kỹ năng thực hành, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tìm kiếm và xử lý thông tin của học viên. Đồng thời tăng cường mối liên kết giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo nói chung, dạy học nói riêng.

Khuyến khích làm việc theo nhóm, tham gia các bài tập tình huống, tổ chức nhiều buổi thảo luận, trao đổi, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, viết báo cáo, trình bày trên lớp các bài tập lớn.

Ngoài ra, trong quá trình hướng dẫn luận văn tốt nghiệp, đội ngũ giảng viên hướng dẫn của cả hai bên Khoa Quốc tế và Đại học Lunghwa còn giúp học viên sử dụng những phương pháp nghiên cứu hiện đại, tiên tiến nhằm truyền thụ và tạo lập cho học viên có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, học tập, tư duy khoa học và năng lực sáng tạo.

PHƯƠNG THỨC ĐÁNH GIÁ

Quy trình kiểm tra, đánh giá kết quả được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của các trường Đại học Đài Loan cũng như đáp ứng các yêu cầu, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giảng viên là người quyết định hình thức kiểm tra đánh giá và ra đề thi, câu hỏi tiểu luận cho từng môn học. Thông thường tỷ trọng điểm được phân chia như sau:

Kiểm tra định kỳ: từ 30 – 50%

Thi hết môn: từ 50 – 70%

Hình thức kiểm tra định kỳ có thể gồm một hay nhiều bài kiểm tra dưới các hình thức tiểu luận cá nhân, tiểu luận nhóm, thuyết trình, tham gia xây dựng bài trên lớp hoặc chuyên cần. Hình thức kiểm tra, tỷ trọng điểm và lịch tiến hành kiểm tra đánh giá được nêu cụ thể trong Đề cương môn học được phát cho học viên trong tuần đầu tiên của môn học.

Bài thi có thể là sử dụng hoặc không sử dụng tài liệu tuỳ thuộc vào yêu cầu riêng của môn học. Độ dài của bài tiểu luận do giảng viên quyết định. Thông thường bài luận dài từ 3.000 – 4.000 từ.

Công tác tổ chức thi: được thực hiện hết sức nghiêm túc, chặt chẽ. Đề thi được bảo mật tối đa, chỉ duy nhất điều phối viên chịu trách nhiệm tiếp nhận đề thi từ giảng viên, sao đề thi, niêm phong. Việc trông thi luôn được tiến hành nghiêm túc, sắp xếp vị trí ngồi với khoảng cách hợp lý, luôn bố trí ít nhất 2 giám thị cho mỗi phòng thi. Các bài thi sau đó do duy nhất điều phối viên quản lý chương trình chịu trách nhiệm xử lý các khâu: rọc phách, đánh số phách, photo bài thi để lưu, chuyển bài thi cho giảng viên chấm, nhận lại bài đã chấm, ráp phách, vào điểm. Khi vào điểm sẽ có kiểm tra chéo từ một chuyên viên hỗ trợ. Với các môn học do giảng viên Đại học Lunghwa đảm nhận, quy trình xử lý tương tự bởi điều phối viên phía Lunghwa, bài thi có thể gửi qua bưu điện hoặc scan gửi qua email.

GIẢNG VIÊN

Cán bộ giảng dạy bao gồm các giảng viên Việt Nam, là giảng viên cơ hữu của Khoa Quốc tế và các đơn vị thành viên của ĐHQGHN, và giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường đại học có uy tín của Việt Nam. Trong đó, giảng viên cơ hữu của Khoa trực tiếp tham gia giảng dạy 50% tổng số môn học do phía Việt Nam đảm nhận. Các môn học và 01 luận văn thạc sỹ trong chương trình sẽ do các giảng viên Việt Nam và giảng viên nước ngoài cùng tham gia giảng dạy, hướng dẫn và giám sát chất lượng.

Về chất lượng giảng viên, các giảng viên đều có học vị tiến sĩ trở lên, được đào tạo ở các quốc gia có uy tín trên thế giới, có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu đúng với môn học tham gia giảng dạy trong chương trình.

Stt Tên học phần Số tín chỉ Họ và tên Cán bộ giảng dạy
Chuyên ngành đào tạo Năng lực ngoại ngữ Đơn vị công tác Thành tích khoa học
1 Quản lí Tri thức và Đổi mới tổ chức 3 PGS. TS. Shy-Ming Ju Khoa học máy tính Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh Trường ĐH Khoa học & CN Lunghwa
2 Thực hành quản lí Dự án 3 GS. TS. Teresa L. Lu Hệ thống thông tin Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh Trường ĐH Khoa học & CN Lunghwa 15 bài báo, 35 báo cáo hội thảo
3 Sáng chế và Đổi mới 3 TS. Yeong Ming Wang Khoa học công nghệ quốc phòng Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh Trường ĐH Khoa học & CN Lunghwa 3 sản phẩm khóa học điện tử, 2 bài báo, 2 cuốn sách, 3 báo cáo hội thảo, 9 bằng sáng chế
4 Chuyên đề Đa truyền thông 3 PGS. TS. Chiachi Tsan Quản trị Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh Trường ĐH Khoa học & CN Lunghwa 18 bài báo
5 Phương pháp Nghiên cứu 3 TS. Mai Anh Quản trị Làm luận án Tiến sỹ bằng tiếng Anh; kinh nghiệm giảng dạy, hướng dẫn luận văn bằng tiếng Anh Khoa Quốc tế-ĐHQGHN 2 bài báo, 3 bài viết hội thảo
6 Hệ thống quản lí thông tin 3 PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng Công nghệ thông tin Làm luận án Tiến sỹ tại Australia, kinh nghiệm giảng dạy, hướng dẫn luận văn bằng tiếng Anh, nhiều đề tài nghiên cứu bằng tiếng Anh Khoa Quốc tế-ĐHQGHN 12 bài báo, 3 đề tài KHCN
7 Thương mại điện tử 3 TS. Nguyễn Thị Hồng Hanh Kinh doanh điện tử và Dịch vụ Làm luận án Tiến sỹ bằng tiếng Anh; kinh nghiệm giảng dạy, hướng dẫn luận văn bằng tiếng Anh Khoa Quốc tế-ĐHQGHN 2 bài báo, 2 bài viết hội thảo
8 Chiến lược và thực hành kinh doanh điện tử 3 TS. Trần Thị Oanh Công nghệ thông tin Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh Khoa Quốc tế-ĐHQGHN 3 bài báo, 8 báo cáo hội nghị quốc tế
9 Chuyên đề Quản lí thông tin 3 PGS. TS. Shy-Ming Ju Khoa học máy tính Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh Trường ĐH Khoa học & CN Lunghwa
10 Chuyên đề Quản trị kinh doanh 3 GS. TS. Teresa L. Lu Hệ thống thông tin Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh Trường ĐH Khoa học & CN Lunghwa 15 bài báo, 35 báo cáo hội thảo

Ghi chú:

 • Tổng số giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình: 08
 • Số giảng viên cơ hữu của Khoa Quốc tế: 04
 • Số giảng viên thỉnh giảng: 0
 • Số giảng viên của Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa: 04
LIÊN HỆ
1. Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc tế – ĐHQGHN

Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.       ĐT: (024) 367 20 999

2. Phòng Đào tạo, Khoa Quốc tế – ĐHQGHN

Phòng 309, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Hà Nội. ĐT: (024) 3 5575 992, số máy lẻ 25

Hotline 1: 0932 32 32 52                Hotline 2: 0984 08 11 66

Website:         https://sdh.isvnu.vn/

Email:           tuyensinhthacsi@isvnu.vn

super_small_white

Hotlines: 0932 32 32 52/ 0984 08 11 66

Email: tuyensinhthacsi@isvnu.vn

Website : http://sdh.isvnu.vn; http://is.vnu.edu.vn

Các cơ sở chính

Cơ sở 1: Nhà G8, Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc Tế 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: (024) 367 209 99/ 84 (024) 355 759 92 (18)

Cơ sở 2: Nhà C, Phòng Đào tạo, Phòng 302, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN Làng Sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Hà Nội. Điện thoại: (024) 367 209 99/ 84 (024) 355 759 92 (18)

Cơ sở 3: Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

VNU International School © 2021. All rights reserved.