Tầm quan trọng của Quản trị tài chính

🚩 Quản trị tài chính là một môn khoa học quản trị nghiên cứu các mối quan hệ tài chính phát sinh trong quá trình sản xuất và kinh doanh của một doanh nghiệp hay một tổ chức.

🚩 Về thực tiễn, quản trị tài chính là việc lựa chọn và đưa ra các quyết định tài chính. Dựa theo quyết định này, doanh nghiệp sẽ tiến hành thực hiện để đạt được các mục tiêu kinh doanh, tối đa hóa lợi nhuận và làm tăng giá trị doanh nghiệp, khả năng cạnh tranh trên thị trường.

🚩 Từ lâu, quản trị tài chính là một trong những chức năng cơ bản, không thể thiếu trong quản trị doanh nghiệp. Theo đó, quản trị tài chính có vai trò như là:

✔️ Lập dự án kế hoạch tài chính

Nhà quản trị tài chính cần hợp tác với nhà quản trị khác lên kế hoạch và dự toán chi phí cho các tình huống tương lai của doanh nghiệp

✔️ Quyết định đầu tư và tài trợ

Một doanh nghiệp thành công thường tăng doanh thu nhanh chóng do vậy nó đòi hỏi phải đầu tư thêm vào loại tài sản cố định, thiết bị máy móc nguồn dự trữ. Nhà quản trị tài chính phải giúp xác định tỷ lệ lương bán tăng tối ưu, quyết định của các loại tài sản có đặc biệt và phương pháp tài trợ tốt nhất cho đầu tư.

✔️ Kiểm soát mọi hoạt động

Nhà quản trị tài chính phải hợp tác với các nhà quản trị khác trong doanh nghiệp bảo đảm hoạt động của doanh nghiệp có hiệu quả. Mọi kết quả kinh doanh đều có liên quan đến vấn đề tài chính và nó cần phải được đưa vào tính toán cho đầy đủ.

✔️ Quan hệ thị trường vốn

Mỗi doanh nghiệp đều góp phần làm ảnh hưởng bởi thị trường tài chính chung, nơi có thể tìm kiếm được nguồn vốn, nơi mà cổ phiếu của công ty đang được mua bán và nơi mà các nhà đầu tư có thể tìm kiếm được cơ hội đầu tư.

🚩 Để có thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế đến từ những Giảng viên hàng đầu ĐHQGHN, Khoa Quốc tế thông báo tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Quản trị tài chính năm 2020

Thông tin về chương trình: https://sdh.isvnu.vn/services/thac-sy-mfm/

🔥 Để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về chương trình, cũng như yêu cầu, thủ tục, anh/ chị vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau đây:

KHOA QUỐC TẾ

✔️ P309 nhà C, Làng sinh viên Hacinco, 79 Nguỵ Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

(024) 355 759 92 (25)

✔️ Nhà G8, Khoa Quốc tế, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

(024) 367 209 99

✔️ Email: tuyensinhthacsi@isvnu.vn

#vnuis #postgraduate

🔥🔥🔥🔥🔥

Truy cập vào Website Tuyển sinh Sau đại học Khoa Quốc tế – ĐHQGHN để tìm hiểu về các chương trình đào tạo sau đại học tại:

Website: http://sdh.isvnu.vn/

Page: facebook.com/postgraduate.vnuis

Email: tuyensinhthacsi@isvnu.vn

Leave a Comment

super_small_white

Hotlines: 0932 32 32 52/ 0984 08 11 66

Email: tuyensinhthacsi@isvnu.vn

Website : http://sdh.isvnu.vn; http://is.vnu.edu.vn

Các cơ sở chính

Cơ sở 1: Nhà G8, Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc Tế 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: (024) 367 209 99/ 84 (024) 355 759 92 (18)

Cơ sở 2: Nhà C, Phòng Đào tạo, Phòng 302, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN Làng Sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Hà Nội. Điện thoại: (024) 367 209 99/ 84 (024) 355 759 92 (18)

Cơ sở 3: Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

VNU International School © 2024. All rights reserved.