Thông báo tuyển sinh khóa V chương trình thạc sĩ Quản trị tài chính (MFM) (2022 – 2024)

Chương trình trang bị cho người học kiến thức lý thuyết và thực hành trong lĩnh vực tài chính; giúp học viên rèn luyện khả năng xử lý các tình huống thực tiễn trong công việc; khơi dậy năng lực làm việc độc lập, sáng tạo của học viên. Bên cạnh đó, với kiến thức và các phẩm chất được trang bị sau khi tốt nghiệp, học viên có năng lực điều hành và tổ chức thực thi các hoạt động kinh doanh của các ngân hàng, các tổ chức tài chính và tổ chức xã hội khác.

I. THÔNG TIN CHUNG

1.1. Điểm mạnh của chương trình:
– Đào tạo theo phương thức tín chỉ. Khối lượng kiến thức cô đọng, cập nhật. Lộ trình học tập, thời gian rõ ràng, giúp học viên chủ động được công việc.
– Chương trình được đào tạo song ngữ Việt – Anh, phù hợp với những đối tượng ứng viên có trình độ tiếng Anh cơ bản, giúp học viên nâng cao trình độ tiếng Anh khi tham gia học tập.
– Chương trình được xây dựng dựa trên thực tiễn, có tính ứng dụng cao, giúp học viên nắm vững kiến thức và xây dựng networking phong phú ngay trong quá trình học với các chuyên gia, nhà quản lý từ nhiều doanh nghiệp, lĩnh vực ngành nghề.
– Học phí đóng trọn gói, chắc chắn không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác trong quá trình học tập;
– Điều kiện đầu vào chương trình khá mở. Lịch học bố trí linh hoạt vào các buổi tối/cuối tuần, hoàn toàn phù hợp nhóm đối tượng học viên đang đi làm.
– Giảng viên giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giáo sư, tiến sĩ của VNU-IS và trường đối tác, đại học uy tín ở Việt Nam và nước ngoài có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế chuyên sâu, có phương pháp giảng dạy, truyền đạt dễ hiểu, lý thú.

1.2. Cơ hội học tập và việc làm:
– Có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị tài chính 
– Có kỹ năng thực hành quản trị chuyên nghiệp và hiệu quả để có thể trở thành các doanh nhân và nhà lãnh đạo doanh nghiệp có năng lực điều hành và tổ chức thực thi các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
– Cơ hội mở rộng các mối quan hệ phục vụ đắc lực trong công việc và học tập đến từ Hệ thống mạng lưới cộng đồng học viên, cựu học viên, thiết lập thêm các mối quan hệ tốt, chất lượng để phát triển nghề nghiệp, đẩy mạnh các hợp tác. 
–  Cơ hội nhận được học bổng toàn phần và học bổng từ trường Quốc tế.                                                                  

1.3. Chương trình đào tạo:
Tổng số tín chỉ của chương trình đào tạo: Chương trình bao gồm 13 học phần (trong đó có 4 học phần có giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy), thực tập thực tế và luận văn tốt nghiệp (65 tín chỉ). Trong đó: 
+ Khối kiến thức chung: 8 tín chỉ 
+ Khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành: 44 tín chỉ 
– Bắt buộc: 24 tín chỉ 
– Tự chọn: 20 tín chỉ 
– Khối kiến thức tốt nghiệp: 13 tín chỉ
– Thực tập thực tế: 4 tín chỉ
– Luận văn thạc sĩ: 9 tín chỉ 
 Trong đó, 06 học phần thuộc Khối kiến thức chuyên ngành (mục III) gồm 03 học phần bắt buộc và 03/07 học phần lựa chọn được giảng dạy bằng tiếng Anh, báo cáo thực tập và luận văn tốt nghiệp thực hiện bằng tiếng Anh. Các học phần còn lại giảng dạy bằng tiếng Việt.

1.4. Hình thức, thời gian và địa điểm đào tạo:
1.4.1. Hình thức đào tạo: Tập trung 
1.4.2. Thời gian đào tạo (bao gồm thực tập)
– 18 tháng, gồm 12 tháng học trên lớp (Học ngoài giờ hành chính) và 6 tháng làm luận văn tốt nghiệp
1.4.3. Tên văn bằng:
– Tên tiếng Việt: Thạc sĩ Quản trị tài chính
– Tên tiếng Anh: Master in Financial Management
1.4.4. Địa điểm đào tạo: Học toàn phần tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN

II. HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG
2.1. Học phí toàn khóa (2022-2024): 137.100.000 VND/ khóa học (tương đương 6.000 USD/ khóa học).    
– Học phí được đóng chia làm 03 đợt.
– Mức học phí không thay đổi trong toàn bộ khóa học nếu học viên học tập theo đúng kế hoạch đào tạo của Trường.
– Học phí đã bao gồm tiền teabreak giữa giờ, giáo trình và tài liệu học tập.
– Học phí không bao gồm kinh phí học chuyển đổi, thi lại, học lại, gia hạn, phí bảo vệ lại luận văn… (khi học viên không đảm bảo tiến độ và chất lượng của chương trình đào tạo).
– Học viên nộp học phí bằng đồng Việt Nam. Mức học phí quy đổi được điều chỉnh theo tỉ giá hối đoái niêm yết bởi ngân hàng Vietcombank tại thời điểm thu.
2.2. Học bổng:
– Học bổng nhà ở tại ký túc xá ĐHQGHN (đối với học viên có quốc tịch nước ngoài): 12 tháng (trừ thời gian thực tập).
– Học bổng dành cho những học viên có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh có thể tham gia trợ lý giảng dạy, làm công tác hành chính hoặc chuyên môn trong thời gian học tập tại Nhà trường.
– Học bổng dành cho học viên có kết quả xét tuyển đầu vào xuất sắc và học viên có thành tích nổi bật trong quá trình học tập.

III. THÔNG TIN TUYỂN SINH
3.1. Quy mô tuyển sinh: 25 học viên/lớp/khóa; 
3.2. Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt & Tiếng Anh
3.3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển (bao gồm xét hồ sơ, thi viết luận và phỏng vấn)
3.4. Điều kiện dự tuyển:
3.4.1. Điều kiện tuyển thẳng:
a. Điều kiện về văn bằng đại học 
Tốt nghiệp đại học chính quy loại Giỏi các ngành đúng và phù hợp, bao gồm Tài chính – Ngân hàng, Kế toán – Phân tích – Kiểm toán, Kinh doanh quốc tế (định hướng tài chính), trong thời hạn 12 tháng (tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
b. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh)
– Có năng lực ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo, được minh chứng bằng một trong các văn bằng, chứng chỉ (quy định tại mục 2.3 của Thông báo này) tại thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển.
c. Quy định về điểm thưởng
– Đối với công trình nghiên cứu khoa học sinh viên: 
(i) Đạt giải thưởng cấp ĐHQGHN hoặc cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo: giải nhất: 0.2 điểm, giải nhì 0.15 điểm, giải ba 0.1 điểm, giải khuyến khích 0.07 điểm.
(ii) Đạt giải thưởng cấp trường hoặc cấp khoa trực thuộc: giải nhất 0.1 điểm, giải nhì 0.07 điểm, giải ba 0.05 điểm. 
– Đối với bài báo khoa học đăng ở tạp chí ISI: 0.3 điểm; bài báo đăng trên tạp chí Scopus/quốc tế khác: 0.2 điểm; bài báo đăng trên kỷ yếu Hội nghị, hội thảo khoa học cấp quốc tế/quốc gia: 0.15 điểm; 
– Sinh viên có nhiều thành tích thì được tích lũy điểm thưởng nhưng không quá 0.5 điểm.
3.4.2. Điều kiện xét tuyển:
a. Điều kiện về văn bằng đại học
– Tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ bổ sung kiến thức từ 02 đến 07 học phần (tương đương với 6 đến 21 tín chỉ) của Trường Quốc tế (chi tiết theo thông báo riêng) hoặc các cơ sở đào tạo khác tùy theo chuyên ngành đào tạo.
– Ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học ngành phù hợp (ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, và nhóm ngành Kinh tế có định hướng chuyên ngành/chuyên sâu về Tài chính – Ngân hàng) cần học bổ sung các học phần tương ứng từng chuyên ngành như dưới đây.
+ Ứng viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh chỉ được công nhận học viên chính thức sau khi đã có chứng chỉ bổ túc kiến thức với chương trình gồm 02 học phần (06 tín chỉ):

STT

Học phần

Số tín chỉ

1

Kinh tế tiền tệ – ngân hàng

3

2

Tài chính doanh nghiệp

3

 

Tổng cộng

6

 

+ Ứng viên tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng hoặc nhóm ngành Kinh tế có định hướng chuyên ngành/chuyên sâu về Tài chính – Ngân hàng chỉ được công nhận học viên chính thức sau khi đã có chứng chỉ bổ túc kiến thức với chương trình gồm 02 học phần (06 tín chỉ):

STT

Học phần

Số tín chỉ

1

Quản trị học

3

2

Nguyên lí marketing

3

 

Tổng cộng

6

 

– Ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần (Kinh tế học – không có định hướng chuyên sâu về Tài chính – Ngân hàng bao gồm Kinh tế, Kinh tế quốc tế; Kinh doanh bao gồm Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Marketing, Bất động sản, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại; Kế toán – Kiểm toán bao gồm Kế toán, Kiểm toán; Quản trị – Quản lý bao gồm Quản trị nhân lực, Khoa học quản lý, Hệ thống thông tin quản lý) chỉ được công nhận học viên chính thức sau khi đã có chứng chỉ bổ túc kiến thức với chương trình gồm 04 học phần (12 tín chỉ):

STT

Học phần

Số tín chỉ

1

Nguyên lí Marketing 

3

2

Kinh tế tiền tệ – ngân hàng

3

3

Quản trị học

3

4

Tài chính doanh nghiệp

3

 

Tổng cộng

12

 

– Ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác (Quản lí xây dựng, Công nghệ thông tin, Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh) chỉ được công nhận học viên chính thức sau khi đã có chứng chỉ bổ túc kiến thức với chương trình gồm 07 học phần (21 tín chỉ):

STT

Học phần

Số tín chỉ

1

Kinh tế tiền tệ – ngân hàng

3

2

Quản trị học

3

3

Tài chính doanh nghiệp

3

4

Kinh tế vi mô

3

5

Nguyên lí kế toán

3

6

Nguyên lí marketing

3

7

Kinh tế vĩ mô

3

 

Tổng cộng

21

 

Ghi chú: Ứng viên thuộc diện phải học bổ túc kiến thức được miễn các học phần đã học ở bậc đại học có số tín chỉ tương đương (thể hiện trong bảng điểm).
b. Điều kiện về kinh nghiệm công tác
Có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc (ứng viên tốt nghiệp đại học ngành phù hợp hoặc ngành gần với chuyên ngành đăng kí dự tuyển được miễn yêu cầu này); 
c. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh)
Ứng viên phải đáp ứng một trong các điều kiện dưới đây:
(i) Có chứng chỉ tiếng Anh tương đương bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam khi nhập học do cơ sở đào tạo trong nước cấp được công nhận ở ĐHQGHN hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương khác (còn trong thời hạn có giá trị) theo quy định IELTS (4.5), TOELF (460 ITP, 42 iBT), TOEIC (4 kỹ năng Reading 275, Listening 275, Speaking 120, Writing 120), Cambridge (A2 Key 140, B1 Preliminary 140, B2 First 140, B1 Business Preliminary 140, B2 Business Vantage 140), Aptis (B1 General); Và có chứng chỉ tiếng Anh tương đương bậc 4/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam khi bắt đầu học các học phần chuyên môn (khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành) do cơ sở đào tạo trong nước cấp được công nhận ở ĐHQGHN hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương khác còn trong thời hạn có giá trị theo quy định: IELTS (5.5), TOEFL (543 ITP, 72 iBT), TOEIC (Reading 385, Listening 400, Speaking 160, Writing 150), Cambridge (B1 Preliminary 160, B2 First 160, C1 Advanced 160, B1 Business Preliminary 160, B2 Business Vantage 160, C1 Business Higher 160).
(ii) Có bằng đại học một trong các loại sau: ngành tiếng Anh; chương trình tiên tiến học bằng tiếng Anh theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam; bằng kĩ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kĩ sư (CTI, Pháp) công nhận; chương trình song bằng học bằng tiếng Anh có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng ; chương trình đào tạo chuẩn quốc tế học bằng tiếng Anh, chương trình đào tạo tài năng, chương trình đào tạo chất lượng cao học bằng tiếng Anh của Đại học Quốc gia Hà Nội;
(iii) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;
(iv) Ứng viên đã tốt nghiệp Trường Quốc tế được miễn chứng chỉ tiếng Anh tương đương bậc 4/6 (theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam) khi đăng kí dự tuyển vào các chương trình đào tạo sau đại học của Trường nếu đáp ứng các yêu cầu sau:
a/Chương trình đào tạo trình độ đại học tại Trường Quốc tế yêu cầu điều kiện ngoại ngữ đầu vào tối thiểu là tiếng Anh tương đương bậc 4/6 (theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam) và sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình đào tạo chuyên môn tại Trường.
b.Thí sinh tốt nghiệp bậc đại học của Trường Quốc tế trong thời hạn 24 tháng tính đến ngày đăng kí dự tuyển đào tạo sau đại học vào Khoa.
(v) Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN cấp trong thời gian không quá 2 năm có chuẩn đầu ra về ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu về năng lực ngoại ngữ để dự tuyển CTĐT thạc sĩ và thí sinh đã có chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng chuẩn đầu ra trước khi tốt nghiệp CTĐT trình độ đại học;
(vi) Ứng viên là người nước ngoài mà tiếng Anh là bản ngữ hoặc một trong các ngôn ngữ chính.
Ghi chú: Người dự tuyển là công dân nước ngoài nếu đăng ký theo học chương trình đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Việt phải đạt trình độ tiếng Việt từ Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài hoặc đã tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương) trở lên mà chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Việt; đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ thứ hai theo quy định của cơ sở đào tạo (nếu có) trừ trường hợp là người bản ngữ của ngôn ngữ được sử dụng trong chương trình đào tạo.
d. Các yêu cầu khác:
– Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ cảnh cáo trở lên;
– Có đủ sức khỏe để học tập;
– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời gian quy định.

IV. HỒ SƠ DỰ TUYỂN
Theo mẫu của Trường Quốc tế. Ứng viên có thể nhận hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trường Quốc tế hoặc tải bộ hồ sơ từ website tại địa chỉ www.sdh.isvnu.vn. 
Hồ sơ bao gồm:
– Đơn xin nhập học (theo mẫu);
– Sơ yếu lý lịch;
– Sao y bản chính Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học;
– Chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu;
– Xác nhận kinh nghiệm công tác hoặc hợp đồng lao động đối với ứng viên cần đáp ứng yêu cầu này;
– Giấy khám sức khỏe;
– Căn cước công dân (photo);
– Bản sao giấy khai sinh;
– Thư giới thiệu (nếu có);
– 04 ảnh 3×4.

V. QUY TRÌNH XÉT TUYỂN
5.1. Cách thức đăng ký xét tuyển
Ứng viên đăng ký xét tuyển tại địa chỉ: http://tssdh.vnu.edu.vn (cổng đăng kí tuyển sinh sau đại học của ĐHQGHN), sau đó thực hiện thi viết luận và phỏng vấn (đối với những hồ sơ đã qua vòng xét duyệt hồ sơ).
5.2. Hạn nộp hồ sơ: 17h00 ngày 08/4/2022 
5.3. Lịch thi viết luận và phỏng vấn (dự kiến): Trước ngày 28/04/2022
5.4. Nhập học (dự kiến): Trước ngày 20/06/2022
5.5. Lệ phí xét tuyển: 800.000 VND (nộp cùng hồ sơ đăng kí dự tuyển và không thu thêm bất kì lệ phí khác) 
Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tiếp tại Trường Quốc tế hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Trường Quốc tế – ĐHQGHN theo thông tin sau:
– Tên tài khoản: Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
– Số tài khoản: 0711 000 305888
– Tại Ngân hàng:  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thanh Xuân
– Nội dung chuyển tiền ghi rõ: Họ tên thí sinh, ngày sinh, ngành ứng tuyển

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ
Website: www.sdh.isvnu.vn 
Email: tuyensinhthacsi@isvnu.vn   

Văn phòng tuyển sinh, Trường Quốc tế – ĐHQGHN
Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.     
ĐT: (024) 367 20 999   
Hotlines: 0984 08 11 66/ 0932 32 32 52           

III. THÔNG BÁO TUYỂN SINH: Xem tại đây.

Leave a Comment

super_small_white

Hotlines: 0932 32 32 52/ 0984 08 11 66

Email: tuyensinhthacsi@isvnu.vn

Website : http://sdh.isvnu.vn; http://is.vnu.edu.vn

Các cơ sở chính

Cơ sở 1: Nhà G8, Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc Tế 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: (024) 367 209 99/ 84 (024) 355 759 92 (18)

Cơ sở 2: Nhà C, Phòng Đào tạo, Phòng 302, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN Làng Sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Hà Nội. Điện thoại: (024) 367 209 99/ 84 (024) 355 759 92 (18)

Cơ sở 3: Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

VNU International School © 2024. All rights reserved.