Thông tin tuyển sinh chương trình Kinh doanh quốc tế khóa 2 (MIB)

Chương trình trang bị cho người học những nghiên cứu chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành trong kinh doanh quốc tế hiện đại. Từ đó giúp học viên tự tin và sẵn sàng cho một công việc đa văn hóa, vượt khỏi lãnh thổ Việt Nam, thêm nhiều cơ hội, phương pháp tiếp cận chiến lược, sáng tạo và bền vững trong một thế giới toàn cầu hóa.

I. THÔNG TIN CHUNG

1.1. Điểm mạnh của chương trình:

– Chương trình được xây dựng dựa trên thực tiễn, có tính ứng dụng cao, giúp học viên nắm vững kiến thức và xây dựng networking phong phú ngay trong quá trình học với các chuyên gia, nhà quản lý từ nhiều doanh nghiệp, lĩnh vực ngành nghề.

– Học phí đóng trọn gói, chắc chắn không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác trong quá trình học tập.

– Điều kiện đầu vào chương trình khá mở. Lịch học bố trí linh hoạt vào các buổi tối/cuối tuần, hoàn toàn phù hợp nhóm đối tượng học viên đang đi làm.

– Chương trình được đào tạo song ngữ Việt – Anh, phù hợp với những đối tượng ứng viên có trình độ tiếng Anh cơ bản, giúp học viên nâng cao trình độ tiếng Anh khi tham gia học tập.

– Giảng viên giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giáo sư, tiến sĩ của VNU-IS và trường đối tác, đại học uy tín ở Việt Nam và nước ngoài có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế chuyên sâu, có phương pháp giảng dạy, truyền đạt dễ hiểu, lý thú.

1.2. Cơ hội học tập và việc làm:

– Được trang bị các kỹ năng thực hành quản trị chuyên nghiệp và hiệu quả để có thể trở thành chuyên gia, nhà lãnh đạo, quản lý trong lĩnh vực phát triển thương mại quốc tế; vận hành và đầu tư quốc tế; marketing, quảng cáo và truyền thông quốc tế; quản trị thương mại và hải quan quốc tế; quản lý công ty đa quốc gia với tầm nhìn và tri thức về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

– Cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty liên doanh, cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính, công ty luật, tổ chức phi chính phủ, công ty tư vấn và các doanh nghiệp Việt Nam có hình thức kinh doanh, sản xuất hay cung cấp dịch vụ đến khách hàng quốc tế.

– Cơ hội mở rộng các mối quan hệ phục vụ đắc lực trong công việc và học tập đến từ Hệ thống mạng lưới cộng đồng học viên, cựu học viên, thiết lập thêm các mối quan hệ tốt, chất lượng để phát triển nghề nghiệp, đẩy mạnh các hợp tác.

– Cơ hội nhận được học bổng toàn phần và học bổng từ trường Quốc tế.

– Cơ hội theo học tiến sĩ hoặc làm việc trên khắp thế giới sau khi tốt nghiệp.

1.3. Chương trình đào tạo:

Tổng số tín chỉ của chương trình đào tạo: Chương trình bao gồm 17 học phần, thực tập thực tế và luận văn tốt nghiệp (64 tín chỉ). Trong đó: 

+ Khối kiến thức chung: 8 tín chỉ 

+ Khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành: 47 tín chỉ 

– Bắt buộc: 26 tín chỉ 

– Tự chọn: 21 tín chỉ 

– Khối kiến thức tốt nghiệp: 9 tín chỉ

– Luận văn thạc sĩ: 9 tín chỉ 

Trong đó, Học phần tiếng Anh chuyên ngành gồm 4 tín chỉ. Kết quả đánh giá học phần này không tính trong điểm trung bình chung tích lũy nhưng vẫn tính vào tổng số tín chỉ của chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, 01 học phần bắt buộc & 02 học phần lựa chọn thuộc Khối kiến thức cơ sở (mục II.1 trong Khung chương trình đào tạo, số 5, 6, 10); 03 học phần bắt buộc & 02 học phần lựa chọn thuộc Khối kiến thức chuyên ngành (mục II.2 trong Khung chương trình đào tạo, từ 11 đến 13 và 15, 22) được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các học phần còn lại giảng dạy bằng tiếng Việt. Luận văn viết bằng tiếng Anh.

1.4. Hình thức, thời gian và địa điểm đào tạo:

1.4.1. Hình thức đào tạo: Tập trung 

1.4.2. Thời gian đào tạo (bao gồm thực tập): 

– 24 tháng, gồm 18 tháng học trên lớp (Học ngoài giờ hành chính) và 6 tháng làm luận văn tốt nghiệp

1.4.3. Tên văn bằng:

– Tên tiếng Việt: Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế

– Tên tiếng Anh: Master in International Business

1.4.4. Địa điểm đào tạo: Trường Quốc tế – ĐHQGHN

II. HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

2.1. Học phí toàn khóa (2022-2024): 137.100.000 VND/ khóa học (tương đương 6.000 USD/ khóa học).    

– Học phí được đóng chia làm 03 đợt.

– Mức học phí không thay đổi trong toàn bộ khóa học nếu học viên học tập theo đúng kế hoạch đào tạo của Trường.

– Học phí đã bao gồm tiền teabreak giữa giờ, giáo trình và tài liệu học tập.

– Học phí không bao gồm kinh phí học chuyển đổi, thi lại, học lại, gia hạn, phí bảo vệ lại luận văn… (khi học viên không đảm bảo tiến độ và chất lượng của chương trình đào tạo).

– Học viên nộp học phí bằng đồng Việt Nam. Mức học phí quy đổi được điều chỉnh theo tỉ giá hối đoái niêm yết bởi ngân hàng Vietcombank tại thời điểm thu.

2.2. Học bổng:

– Học bổng nhà ở tại ký túc xá ĐHQGHN (đối với học viên có quốc tịch nước ngoài): 12 tháng (trừ thời gian thực tập).

– Học bổng dành cho những học viên có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh có thể tham gia trợ lý giảng dạy, làm công tác hành chính hoặc chuyên môn trong thời gian học tập tại Nhà trường.

– Học bổng dành cho học viên có kết quả xét tuyển đầu vào xuất sắc và học viên có thành tích nổi bật trong quá trình học tập.

III. THÔNG TIN TUYỂN SINH

3.1. Quy mô tuyển sinh: 20 học viên/lớp/khóa; 

3.2. Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt & Tiếng Anh

3.3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển (bao gồm xét hồ sơ, thi viết luận và phỏng vấn)

3.4. Điều kiện dự tuyển:

3.4.1. Điều kiện tuyển thẳng:

a. Điều kiện về văn bằng đại học 

– Tốt nghiệp đại học chính quy loại Khá các ngành đúng và phù hợp, bao gồm Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Kinh tế phát triển, trong thời hạn 12 tháng (tính đến thời điểm nộp hồ sơ).

b. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh)

– Có năng lực ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo, được minh chứng bằng một trong các văn bằng, chứng chỉ (quy định tại mục 2.3 của Thông báo này) tại thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển.

c. Quy định về điểm thưởng

– Đối với công trình nghiên cứu khoa học sinh viên: 

(i) Đạt giải thưởng cấp ĐHQGHN hoặc cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo: giải nhất: 0.2 điểm, giải nhì 0.15 điểm, giải ba 0.1 điểm, giải khuyến khích 0.07 điểm.

(ii) Đạt giải thưởng cấp trường hoặc cấp khoa trực thuộc: giải nhất 0.1 điểm, giải nhì 0.07 điểm, giải ba 0.05 điểm. 

– Đối với bài báo khoa học đăng ở tạp chí ISI: 0.3 điểm; bài báo đăng trên tạp chí Scopus/quốc tế khác: 0.2 điểm; bài báo đăng trên kỷ yếu Hội nghị, hội thảo khoa học cấp quốc tế/quốc gia: 0.15 điểm; 

– Sinh viên có nhiều thành tích thì được tích lũy điểm thưởng nhưng không quá 0.5 điểm.

3.4.2. Điều kiện xét tuyển:

a. Điều kiện về văn bằng đại học

– Có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp: Kinh doanh quốc tế/Quản trị kinh doanh quốc tế/Quản trị kinh doanh/Marketing/Kinh doanh thương mại/Thương mại điện tử hoặc ngành Kinh tế có định hướng chuyên ngành/chuyên sâu về Kinh doanh quốc tế/Quản trị kinh doanh quốc tế/Quản trị kinh doanh/ Marketing/Kinh doanh thương mại/Thương mại điện tử.

– Có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành Kinh doanh quốc tế/Quản trị kinh doanh quốc tế/Quản trị kinh doanh/Marketing/Kinh doanh thương mại/Thương mại điện tử và có chứng chỉ bổ sung kiến thức với chương trình gồm 05 học phần (15 tín chỉ).

Các ngành gần bao gồm: Kinh tế (không có định hướng chuyên ngành/chuyên sâu về Kinh doanh quốc tế/Quản trị kinh doanh quốc tế/Quản trị kinh doanh/ Marketing/Kinh doanh thương mại/Thương mại điện tử); Kinh tế quốc tế; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị khách sạn; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Bất động sản; Kinh doanh thời trang và dệt may; Tài chính – Ngân hàng; Bảo hiểm; Kế toán; Kiểm toán.

Học bổ sung kiến thức: Ứng viên tốt nghiệp đại học các ngành gần cần hoàn thành học bổ sung kiến thức gồm 5 học phần (15 tín chỉ), cụ thể như sau:

+ Kinh tế học: 3 tín chỉ

+ Kinh tế quốc tế: 3 tín chỉ

+ Nguyên lí Quản trị kinh doanh: 3 tín chỉ

+ Nguyên lí Marketing: 3 tín chỉ

+ Tài chính quốc tế: 3 tín chỉ

Ghi chúỨng viên thuộc diện phải học bổ túc kiến thức được miễn các học phần đã học ở bậc đại học có số tín chỉ tương đương (được thể hiện trong bảng điểm).

– Có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác sẽ được Hội đồng TSSĐH và Hội đồng chuyên môn xem xét trong từng trường hợp cụ thể nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau: giấy xác nhận kinh nghiệm/hợp đồng lao động thể hiện công tác ở lĩnh vực kinh tế có liên quan tối thiểu là 5 năm; chứng chỉ đào tạo ở các lĩnh vực kinh tế có liên quan tối thiểu 01 chứng chỉ hoặc bài viết đăng báo trong lĩnh vực kinh tế có liên quan tối thiểu 01 bài (có thể là tác giả hoặc đồng tác giả).

Học bổ sung kiến thức: Ứng viên tốt nghiệp đại học các ngành khác cần hoàn thành học bổ sung kiến thức gồm 5 học phần (1 tín chỉ), cụ thể như sau:

+ Kinh tế học: 3 tín chỉ

+ Kinh tế quốc tế: 3 tín chỉ

+ Nguyên lí Quản trị kinh doanh: 3 tín chỉ

+ Nguyên lí Marketing: 3 tín chỉ

+ Tài chính quốc tế: 3 tín chỉ

+ Nguyên lý kế toán: 4 tín chỉ

Ghi chúỨng viên thuộc diện phải học bổ túc kiến thức được miễn các học phần đã học ở bậc đại học có số tín chỉ tương đương (được thể hiện trong bảng điểm).

b. Điều kiện về kinh nghiệm công tác

– Ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học loại Khá trở lên và không thuộc diện bổ sung kiến thức: không yêu cầu kinh nghiệm công tác;

– Ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học dưới loại Khá hoặc thuộc diện phải học bổ sung kiến thức: yêu cầu ít nhất 18 tháng kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh.

c. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh)

Ứng viên phải đáp ứng một trong các điều kiện dưới đây:

(i) Có chứng chỉ tiếng Anh tương đương bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam khi nhập học do cơ sở đào tạo trong nước cấp được công nhận ở ĐHQGHN hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương khác (còn trong thời hạn có giá trị) theo quy định.

(ii) Có bằng đại học một trong các loại sau: ngành tiếng Anh; chương trình tiên tiến học bằng tiếng Anh theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam; bằng kĩ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kĩ sư (CTI, Pháp) công nhận; chương trình song bằng học bằng tiếng Anh có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng; chương trình đào tạo chuẩn quốc tế học bằng tiếng Anh, chương trình đào tạo tài năng, chương trình đào tạo chất lượng cao học bằng tiếng Anh của Đại học Quốc gia Hà Nội;

(iii) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

(iv) Ứng viên đã tốt nghiệp Trường Quốc tế được miễn chứng chỉ tiếng Anh tương đương bậc 4/6 (theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam) khi đăng kí dự tuyển vào các chương trình đào tạo sau đại học của Trường nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

a. Chương trình đào tạo trình độ đại học tại Trường Quốc tế yêu cầu điều kiện ngoại ngữ đầu vào tối thiểu là tiếng Anh tương đương bậc 4/6 (theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam) và sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình đào tạo chuyên môn tại Trường.

b. Thí sinh tốt nghiệp bậc đại học của Trường Quốc tế trong thời hạn 24 tháng tính đến ngày đăng kí dự tuyển đào tạo sau đại học vào Khoa.

(v) Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN cấp trong thời gian không quá 2 năm có chuẩn đầu ra về ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu về năng lực ngoại ngữ để dự tuyển CTĐT thạc sĩ và thí sinh đã có chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng chuẩn đầu ra trước khi tốt nghiệp CTĐT trình độ đại học;

(vi) Ứng viên là người nước ngoài mà tiếng Anh là bản ngữ hoặc một trong các ngôn ngữ chính.

Ghi chúNgười dự tuyển là công dân nước ngoài nếu đăng ký theo học chương trình đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Việt phải đạt trình độ tiếng Việt từ Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài hoặc đã tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương) trở lên mà chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Việt; đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ thứ hai theo quy định của cơ sở đào tạo (nếu có) trừ trường hợp là người bản ngữ của ngôn ngữ được sử dụng trong chương trình đào tạo.

d. Các yêu cầu khác:

– Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ cảnh cáo trở lên;

– Có đủ sức khỏe để học tập;

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời gian quy định.

IV. HỒ SƠ DỰ TUYỂN

Theo mẫu của Trường Quốc tế. Ứng viên có thể nhận hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trường Quốc tế hoặc tải bộ hồ sơ từ website tại địa chỉ www.sdh.isvnu.vn.

Hồ sơ bao gồm:

– Đơn xin nhập học (theo mẫu);

– Sơ yếu lý lịch;

– Sao y bản chính Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học;

– Chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu;

– Xác nhận kinh nghiệm công tác hoặc hợp đồng lao động đối với ứng viên cần đáp ứng yêu cầu này;

– Giấy khám sức khỏe;

– Căn cước công dân (photo);

– Bản sao giấy khai sinh;

– Thư giới thiệu (nếu có);

– 04 ảnh 3×4.

V. QUY TRÌNH XÉT TUYỂN

5.1. Cách thức đăng ký xét tuyển

Ứng viên đăng ký xét tuyển tại địa chỉ: http://tssdh.vnu.edu.vn (cổng đăng kí tuyển sinh sau đại học của ĐHQGHN), sau đó thực hiện thi viết luận và phỏng vấn (đối với những hồ sơ đã qua vòng xét duyệt hồ sơ).

5.2. Hạn nộp hồ sơ: 17h00 ngày 08/4/2022 

5.3. Lịch thi viết luận và phỏng vấn (dự kiến): Trước ngày 28/04/2022

5.4. Nhập học (dự kiến): Trước ngày 20/06/2022

5.5. Lệ phí xét tuyển: 800.000 VND (nộp cùng hồ sơ đăng kí dự tuyển và không thu thêm bất kì lệ phí khác) 

Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tiếp tại Trường Quốc tế hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Trường Quốc tế – ĐHQGHN theo thông tin sau:

– Tên tài khoản: Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

– Số tài khoản: 0711 000 305888

– Tại Ngân hàng:  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thanh Xuân

– Nội dung chuyển tiền ghi rõ: Họ tên thí sinh, ngày sinh, ngành ứng tuyển

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: www.sdh.isvnu.vn 

Email: tuyensinhthacsi@isvnu.vn   

6.1. Văn phòng tuyển sinh, Trường Quốc tế – ĐHQGHN

Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.     

ĐT: (024) 367 20 999   

Hotline 1: 0984 08 11 66                

6.2. Phòng Sau đại học, Trường Quốc tế – ĐHQGHN

Tầng 2, Nhà G7, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. 

ĐT: (024) 374 50 153

Hotline 2: 0932 32 32 52       

Thông báo tuyển sinh tải tại ĐÂY 

Thông tin chi tiết về chương trình xem tại ĐÂY

Leave a Comment

super_small_white

Hotlines: 0932 32 32 52/ 0984 08 11 66

Email: tuyensinhthacsi@isvnu.vn

Website : http://sdh.isvnu.vn; http://is.vnu.edu.vn

Các cơ sở chính

Cơ sở 1: Nhà G8, Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc Tế 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: (024) 367 209 99/ 84 (024) 355 759 92 (18)

Cơ sở 2: Nhà C, Phòng Đào tạo, Phòng 302, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN Làng Sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Hà Nội. Điện thoại: (024) 367 209 99/ 84 (024) 355 759 92 (18)

Cơ sở 3: Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

VNU International School © 2024. All rights reserved.